Hiểu hơn về data khách hàng giao nhận hàng hoá mua sắm qua các trang thương mại điện tử

Với sự phát triển của việc mua sắm online và các sàn thương mại điện tử như hiện nay, dữ liệu khách hàng ở lĩnh vực này thật sự rất màu mỡ. Nhưng liệu chúng ta đã hiểu rõ về về data khách hàng giao nhận hàng hoá mua sắm qua các trang thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Tiki?

Hãy cùng datakhachhang24h.net0906.259.861 tìm hiểu kỹ hơn để có thể phát huy hết những lợi ích tuyệt vời từ loại data này nhé.

Thu thập data khách hàng giao nhận hàng hoá mua sắm qua các trang thương mại điện tử

So với phương thức bán hàng truyền thống, có thể nói hình thức kinh doanh qua sàn giao dịch thương mại điện tử giúp lưu trữ dữ liệu và tiếp cận nguồn khách hàng lớn hơn.

Các công ty nhờ vậy cũng sở hữu nguồn data khách hàng giao nhận hàng hoá mua sắm qua các trang thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Tiki rất lớn. Bởi vì khách hàng sẽ có những hoạt động tương tác với website, app ứng dụng khi mua hàng. Và thông qua các chỉ số, các công cụ đo được thiết lập sẵn, doanh nghiệp bạn sẽ có được dữ liệu của khách hàng từ lịch sử tìm kiếm, mối quan tâm, khu vực mua sắm…

Doanh nghiệp đang kinh doanh trên sàn thương mại điện tử hoàn toàn có thể tự lấy được những data này của khách hàng bằng công cụ có sẵn trên sàn. Còn những doanh nghiệp mới, những doanh nghiệp chưa kinh doanh trên sàn thì sao? Vẫn có cách để bạn thu thập data khách hàng giao nhận hàng hoá mua sắm qua các trang thương mại điện tử nhé! Hãy liên hệ với datakhachhang24h.net – 0906.259.861 để biết thêm thông tin chi tiết.

Lợi ích của data khách hàng giao nhận hàng hoá mua sắm qua các trang thương mại điện tử

Hãy có  datakhachhang24h.net – 0906.259.861 tìm hiểu những lợi ích mà data khách hàng giao nhận hàng hoá mua sắm qua các trang thương mại điện tử đem lại cho doanh nghiệp nói chung và việc kinh doanh nói riêng nhé:

  • Giúp tìm kiếm insight khách hàng nhanh hơn

Vì đã có sẵn nguồn dữ liệu với tất cả các thông tin liên quan, bạn dễ dàng phân tích và tìm ra insight khách hàng dễ dàng hơn. Thậm chí, qua số lượng sản phẩm bán ra, cũng như các phản hồi của người mua có thể biết được nhu cầu của thị trường, điều người dùng đang mong muốn.

  • Theo dõi thị phần của các thương hiệu đối thủ

Nếu nắm trong tay data khách hàng giao nhận hàng hoá mua sắm qua các trang thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Tiki của đối thủ bạn không chỉ phân tích được những ưu thế cạnh tranh mà còn biết được thị phần của họ. Từ đó có những đối sách chiến lược phát triển sao cho phù hợp.

Chính vì lẽ đó, người ta luôn muốn nắm trong tay data khách hàng giao nhận hàng hoá mua sắm qua các trang thương mại điện tử của thương hiệu đối thủ.

  • Mở rộng thị trường, tiếp cận các khách hàng mới

Thông thường, việc mở rộng phân khúc khách hàng thường dựa trên các biến dữ liệu truyền thống như nhân khẩu học. Nhưng hiện nay, với sự phát triển của data khách hàng giao nhận hàng hoá mua sắm qua các trang thương mại điện tử đã tạo ra nhiều khả năng giúp xác định, phân biệt, mở rộng tệp khách hàng.

Doanh nghiệp có thể dựa vào hành vi của khách hàng như: sản phẩm đã mua, hành vi ghé thăm gian hàng, lượt click quảng cáo, lượt tìm kiếm… để mở rộng và tiếp cận các khách hàng mới.

  • Tối ưu hóa các chiến dịch quảng cáo và giảm chi phí marketing

Với kho data khách hàng giao nhận hàng hoá mua sắm qua các trang thương mại điện tử được kết nối các nguồn dữ liệu quảng cáo khác, doanh nghiệp sẽ thu hoạch được rất nhiều insight có giá trị. Nhờ vậy, có thể phát triển nhiều chiến dịch marketing đúng đối tượng, đúng thông điệp. Việc marketing cũng hiệu quả hơn, tránh lãng phí vào những hình thức không phù hợp với đối tượng khách hàng.

Có thể nói data khách hàng giao nhận hàng hoá mua sắm qua các trang thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Tiki mở ra kho dữ liệu về thông tin khách hàng rất lớn. Tuy nhiên, nếu chỉ biết thu thập mà không biết cách khai thác và kết nối, nguồn dữ liệu đắt giá sẽ bị giảm giá trị. Điều đó chẳng khác nào bạn đang nắm trong tay “ác chủ bài” nhưng lại không biết sử dụng, phải bỏ phí.

Sử dụng data khách hàng giao nhận hàng hoá mua sắm qua các trang thương mại điện tử sao cho hiệu quả

Khi doanh nghiệp của bạn đã có sẵn data khách hàng giao nhận hàng hoá mua sắm qua các trang thương mại điện tử, đây là các bước datakhachhang24h.net – 0906.259.861 sẽ hướng dẫn bạn thực hiện giúp sử dụng nó hiệu quả hơn:

  • Phân bổ data khách hàng

Bạn có thể phân bổ những dữ liệu thông tin khách hàng theo mô hình  Attribute model. Đó là việc gắn các thẻ tag doanh số đến những nguồn dữ liệu với các quy tắc được đề xuất sao cho phù hợp.

Ví dụ, việc chỉ định chỉ số doanh thu cho sản phẩm bán ra, từ đó có thể biết được nhóm sản phẩm nào có những đối tượng khách hàng như thế nào.

  • Phân tích dự đoán

Trong kinh doanh thương mại điện tử, việc phân tích dự đoán từ data khách hàng giúp ước tính được doanh số bán hàng theo từng tháng, từng quý. Từ đó, bạn có thể xây dựng plan với KPI cùng các đề xuất nội dung và sản phẩm thực tế, thiết thực phù hợp cho các phân khúc khách hàng.

Doanh nghiệp, vì thế mà có thể biến khách hàng tiềm năng thành khách hàng thực tế, tăng khả năng chuyển đổi. Điều này, tạo ra đòn bẩy ngay lập tức trong marketing: bạn marketing đúng khách hàng mục tiêu mà sản phẩm mình hướng đến, phân bổ chi phí hợp lý hơn, đơn hàng càng nhiều với chi phí marketing thấp hơn.

  • Phân khúc khách hàng

Theo như nguyên tắc Pareto thì một phần nhỏ trong tổng số khách hàng có khả năng có tác động lớn nhất đến lợi nhuận của doanh nghiệp. Chính vì thế bạn cần phân khúc khách và tìm ra phân khúc nào là nguồn lợi nhuận chính.

Phân khúc khách hàng giúp doanh nghiệp dễ dàng hoạch các định chiến lược tốt hơn, có lợi thế cạnh tranh hơn.

Thông tin về khách hàng giao nhận hàng hoá mua sắm qua thương mại điện tử có thể mang lại nhiều giá trị kinh doanh đối với các doanh nghiệp bán lẻ nếu biết cách thu thập, khai thác, sử dụng các data khách hàng này hiệu quả. Vậy làm sao để thu thập data khách hàng giao nhận hàng hoá mua sắm qua các trang thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Tiki?

Bạn hãy tìm đến chúng tôi – datakhachhang24h.net – 0906.259.861. Tại đây, chúng tôi có kho data khách hàng khổng lồ sẵn sàng cung cấp khi bạn cần. Data khách hàng giao nhận hàng hoá mua sắm qua các trang thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Tiki được cập nhật mới nhất, đầy đủ nhất.

Bên cạnh đó, datakhachhang24h.net sẽ tư vấn giúp bạn sử dụng data khách hàng giao nhận hàng hoá mua sắm qua các trang thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Tiki sao cho hiệu quả nhất.

Bạn có thể truy cập vào datakhachhang24h.net để biết thêm các thông tin chi tiết.

Kết luận

Ngày nay, với nhu cầu mua sắm trực tuyến ngày càng phát triển, chắc chắn data khách hàng giao nhận hàng hoá mua sắm qua các trang thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Tiki chắc chắn sẽ tăng có sự mở rộng, tăng trưởng đột biến. Chính sự phát triển này sẽ đem đến cả thuận lợi và khó khăn cho doanh nghiệp.

Để hiểu hơn về data khách hàng giao nhận hàng hoá mua sắm qua các trang thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Tiki và cách sử dụng hiệu quả, đừng ngần ngại datakhachhang24h.net – 0906.259.861 để được tư vấn và hướng dẫn cụ thể, chi tiết nhé.

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0906-259-861